Thế là có đủ đồ ăn cho XT trong 1 tuần rùi. Mỗi bữa 1 viên rau xanh, 1 viên vàng, 1 viên tinh bột/ khoai lang. Đủ cho e thay đổi bữa trong ngày mà vẫn đủ chất.
Như trong hình các mẹ thấy mình có 4 loại rau xanh: 2 loại rau xanh đậm, 2 loại rau xanh nhạt. 2 loại củ màu vàng : cà rốt và bí đỏ. Tinh bột thì có khoai lang (cho bé nhuận tràng) để thỉnh thoảng thay đổi với bột ăn dặm ăn liền và cháo loãng nghiền nhé. 
Cách trữ đông:
- Các mẹ chia thức ăn vào khay có nắp đậy sau đó cho vào túi khoá cho vệ sinh.
- Khi thức ăn đã đông cứng, các bạn bỏ hết thức ăn ra khỏi khay và cho vào 1 túi khoá cho dễ lấy. (Nếu ko mỗi bữa cậy từng viên trong khay vừa lâu, vừa ko vệ sinh)- Tất cả các khay đều có lắp, để chia các loại rau củ. Tinh bột hay nước dùng mình cho vào hộp có lắp qiay đc lò vi sóng để sau đó giã đông đỡ mất công. 
- Mình chọn loại khay có 6-7 hàng, để chia bữa cho 7 ngày cho dễ. Mỗi ngày 2 ô cho 2 bữa. 
- Mình chọn 4 khay: 1 khay rau xanh, 1 khay củ màu vàng, 1 khay dài đựng nước súp rau củ, 1 khay tinh bột (khoai lang, khoai tây, khoai sọ,...) 
Nếu có 2 loại rau khác nhau trong cùng 1 khay thì chia theo chiều dọc, sáng chọn rau này thì chiều chọn loại rau khi thay đổi.

Và tất nhiên không có gì bằng đồ ăn tươi sống cả. Nếu mẹ có thời gian nấu ăn cho con từng bữa thay đổi hàng ngày, mà vẫn đầy đủ các nhóm thì tuyệt vời nhất rồi. Còn nếu trong trường hợp mẹ cũng bận rộn đi làm, con ở nhà không có người biết nấu nướng thì hãy làm như vậy nhé. Còn mẹ XT sau khi tìm hiểu cả báo nước ngoài nếu thức ăn kể cả sống lẫn nấu chín (kể cả các loại rau, củ) được bảo quản trong ngăn đá sẽ ko bị mất chất đáng kể như là ngăn mát, để thức ăn trong 1 vài ngày nhất định thức ăn vẫn giữ được hương vị của nó.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.